Khai mạc khảo sát chính thức đánh giá chương trình đào tạo Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Ngày 05/4/2024, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Quốc gia Hà Nội (Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN) phối hợp với Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức khai mạc khảo sát chính thức 02 đợt đánh giá chất lượng các chương trình đào tạo chính quy trình độ đại học (CTĐT) theo Bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng CTĐT các trình độ của giáo dục đại học do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Các CTĐT được 02 Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN) trong hai đợt gồm: Công nghệ kỹ thuật ô tô, Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử, Công nghệ thông tin, Công nghệ và kinh doanh thực phẩm, Kinh tế đầu tư, Ngôn ngữ Anh, Nông nghiệp công nghệ cao, Nuôi trồng thủy sản, Quản lý đất đai và Xã hội học.

Tham dự khai mạc có PGS.TS. Đinh Văn Toàn – Phó Giám đốc Trumg tâm KĐCLGD-ĐHQHN đồng thời là Thành viên thường trực đoàn chuyên gia ĐGN, GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - Trưởng đoàn cùng các thành viên trong các Đoàn chuyên gia ĐGN. Về phía Học viện Nông nghiệp Việt Nam có: GS.TS. Nguyễn Thị Lan - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; PGS.TS. Vũ Ngọc Huyên - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Phụ trách Hội đồng Học viện; GS.TS. Trần Đức Viên, Chủ tịch Hội đồng KH&ĐT; GS.TS. Phạm Văn Cường - Phó Giám đốc Học viện và các thành viên trong Ban Giám đốc, Hội đồng tự đánh giá các CTĐT; đại diện lãnh đạo các đơn vị phụ trách CTĐT được đánh giá; các đơn vị, bộ phận, các tổ chức đoàn thể, đại diện giảng viên và sinh viên.

Phát biểu khai mạc, thay mặt Lãnh đạo Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN, PGS.TS. Đinh Văn Toàn cảm ơn Học viện đã tin tưởng, lựa chọn và phối hợp hiệu quả với Trung tâm để triển khai hoạt động đánh giá ngoài. PGS.TS. Đinh Văn Toàn đánh giá cao kết quả hoạt động, những cải tiến đã thực hiện của Học viện sau kiểm định chất lượng chu kỳ 1 và hoạt động đảm bảo chất lượng giáo dục, đồng thời đề nghị các đơn vị, cá nhân liên quan tiếp tục phối hợp chặt chẽ để Đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian khảo sát.
PGS.TS. Đinh Văn Toàn - Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN phát biểu khai mạc

Thay mặt Lãnh đạo Học viện Nông nghiệp Việt Nam, GS.TS. Nguyễn Thị Lan - Giám đốc Học viện gửi lời cảm ơn tới Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN và các Đoàn chuyên gia ĐGN đã nhận lời thực hiện hoạt động đánh giá chất lượng các CTĐT của Học viện và bày tỏ mong muốn Đoàn chuyên gia ĐGN sẽ có những khuyến nghị phù hợp để giúp Học viện và các Khoa tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo trong thời gian tới.
GS.TS. Nguyễn Thị Lan - Giám đốc Học viện phát biểu

Tại phiên khai mạc, GS.TS. Phạm Văn Cường - Phó Giám đốc Học viện đã trình bày báo cáo tổng quan về các CTĐT, kết quả tự đánh giá và các kế hoạch hành động nâng cao chất lượng.
GS.TS. Phạm Văn Cường - Phó Giám đốc Học viện trình bày Báo cáo
Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo Trung tâm và Lãnh đạo Học viện

Hoạt động khảo sát chính thức đánh giá chất lượng các CTĐT của các Đoàn chuyên gia ĐGN tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam diễn ra từ ngày 05/4 đến hết ngày 11/4/2024.